Nghề kinh doanh dễ làm tại TP.HCM

Làm việc gì để có nhiều tiền khi ở TP.HCM? Đó là câu hỏi trăn trở của rất nhiều người. Là thành phố lớn nhất tại khu vực phía Nam, có số dân nhập cư đông đúc với mong muốn tìm kiếm việc làm tăng hàng năm, nếu bạn muốn có nhiều tiền lẫn phát triển sự nghiệp của mình, bạn hãy thử những việc làm dưới đây khi biến mình thành những người chủ thay vì làm lao động dưới sự chỉ đạo của người khác.

Cửa hàng bán hoa
Đây là dạng hình kinh doanh gần như phổ biến hiện nay, đặc biệt phù hợp cho mọi lứa tuổi mọi giới tính, nhất là những ai yêu hoa và có sự khéo léo trong cắm hoa. Đừng nghĩ rằng, đây là một nghề chỉ dành cho những người không phải xuất thân là tri thức, bạn sẽ thấy một cửa hàng bán hoa hiện đại là một nơi tuyệt đẹp được bày trí như showroom, mà ở đó những ông chủ bà chủ lại là những bạn trẻ tốt nghiệp đại học hoặc thâm chí có những người học tập từ nước ngoài trở về.

Nhu cầu sử dụng hoa gần như là mỗi ngày, trong các tiệc cưới, lễ hội hoặc đơn giản là trang trí, việc mỗi ngày cửa hàng hoa có từ 20-50 đơn hàng là chuyện thường trực, vào các mùa cao điểm của các dịp lễ tình yêu, ngày phụ nữ số đơn hàng sẽ tăng cao đột biến.

Một công việc không đầu tư quá nhiều chi phí, cũng như công lao động, cũng như được tiếp xúc với thiên nhiên, tạo nên những sản phẩm đầy sáng tạo đẹp đẽ. Tìm việc làm ở cửa hàng hoa dưới tư cách là chủ nhân lẫn nhân viên đều sẽ rất thú vị và kinh doanh thuận lợi, có quy mô mở rộng thêm nhiều chi nhánh và cửa hàng trên nhiều quận khác trong TP.HCM.

Kinh doanh nội thất
Nếu bạn vẫn chưa thể tìm kiếm được việc làm theo đúng yêu cầu cá nhân, thì hãy thử kinh doanh nội thất, ở một nơi như TP.HCM nội thất nhà cửa, công ty gần như sử dụng mỗi tháng, khi nhiều doanh nghiệp, chung cư lại “mọc” lên rất nhiều.

Bạn nên kinh doanh cả mặt hàng nội thất truyền thống, lẫn nội thất hiện đại hoặc một số vật nhập khẩu theo phong cách Châu Âu từ những vật nhỏ nhất như tách, ly, chén, tượng, giường, ghế sofa, tủ, đèn chùm… Hãy dùng con mắt thẩm mỹ của mình để lựa chọn những sản phẩm nội thất tinh tế, đẹp mắt, để khi nhìn vào khách hàng sẽ ưng ý ngay. Bạn cần phải là người am hiểu về kiến trúc, phong thủy lẫn mỹ thuật. Đây là cách giúp bạn tạo nên thương hiệu riêng của mình.

Huấn luận viên/ giáo viên
Các môn học như bơi lội, dance sport, múa, ngoại ngữ, vẽ, âm nhạc… ngày nay rất phổ biến, không chỉ trong các nhà văn hóa thể thao, cung văn hóa thiếu nhi ở TP.HCM mà nhiều bà mẹ cũng không ngại thuê hẳn gia sư/ huấn luyện viên riêng cho con mình học tập.

Ngay cả người lớn cũng có nhu cầu học tập ngoại ngữ, các môn nghệ thuật tại nhà văn hóa Thanh Niên, nhà văn hóa Lao động. Đây là một công việc bán thời gian, yêu cầu có chuyên môn không quá vất vả về việc làm cũng như thời gian giảng dạy, một người có thể đến nhiều nơi dạy trong 1 ngày, sẽ có nhiều thu nhập. Thậm chí ngay cả những ai đang học tập, làm việc 8h/ mỗi buổi thì buổi tối vẫn có thể tiếp tục tìm được việc làm từ nghề này.

Kho ký gửi
Thực chất đây là mở một shop quần áo hay còn có tên gọi khác là kho ký gửi, nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp đã không tìm kiếm việc làm ở các công ty, mà chọn con đường kinh doanh riêng là mở một shop bán đồ cũ bao gồm quần áo, sách vở với mức giá bình dân hoặc người đến mua họ có thể trao đổi hàng hóa, ký gửi tại shop.

Đây là một hình kinh doanh rất phổ biến ở nước ngoài, khi vốn ban đầu rất ít nhưng khách hàng lại rất đông đảo nhất là những người có thu nhập thấp như sinh viên, công nhân, bà nội trợ đến mua hàng.