Khai thác dầu khí nghề hái ra tiền ở Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa Vũng Tàu với lợi thế là đường bờ biển dài cùng thềm lục địa rộng lớn, thiên nhiên ưu đãi tự nhiên đang mang đến nơi đây nhiều nguồn lợi về kinh tế trong khai thác thủy hải sản và du lịch biển. Song song đó, cũng tạo ra được một trữ lượng dầu mỏ lớn,là một trong những trọng điểm khai thác dầu khí của Việt Nam.

Nếu bạn muốn tìm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định thì nhanh chân ứng tuyển vào vị trí kỹ sư hóa lọc dầu, khai thác dầu khí, nhà tư vấn, nhà nghiên cứu, nhà quản lý dầu khí ở Bà Rịa Vũng Tàu, nơi đã tạo ra diện mạo mới cho ngành dầu khí Việt Nam

Cơ hội việc làm ngành dầu khí sẽ có ở viện nghiên cứu dầu khí Bà Rịa Vũng Tàu, tại đây người làm việc sẽ có cơ hội tiếp xúc với các loại máy móc hiện đại, đạt chuẩn quốc tế.

Nếu bạn muốn tìm kiếm việc làm với một môi trường đa dạng ở Vũng Tàu, thì dầu khí chính là ngành bạn nên lựa chọn, bởi lẽ bạn còn có thêm cơ hội làm việc trên các giàn khoan khai thác dầu mỏ trên biển, với sự hỗ trợ hệ thống máy móc hiện đại được tự động hóa cao cấp.

Vì trực thuộc tập đoàn dầu khí Việt Nam,với những cá nhân xuất sắc sẽ được đưa đi tu nghiệp, khảo sát thực địa ở nước ngoài, cơ hội việc làm quốc tế với nhiều cách tiêp cận kiến thức, kinh nghiệm cũng phương pháp hiện đại, tiên tiến của thế giới.

Không phải ai cũng có thể dễ dàng có được việc làm trong ngành dầu khí, do vậy đây là ngành nghề công việc hiện đang cần nguồn nhân lực trẻ, mới và tài năng. Các bạn trẻ nếu đam mê với công việc này, muốn được tìm việc làm tại một môi trường năng động thì đừng ngần ngại theo đuổi bằng cách học tập chuyên ngành khai thác dầu khí tại các trường đại học, như trường Đại học khoa học tự nhiên, trường đại học Sư Phạm Kỹ Thuật, trường đại học Công Nghiệp, đại học Bách Khoa… rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đón các bạn tại thành phố biển Vũng Tàu xinh đẹp.

Do công việc yêu cầu kén nhân lực, đòi hỏi phảo có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo, cũng như yêu cầu công việc cao, bù lại mức lương ngành dầu khí khá cao. Hầu hết, tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành dầu khí đều tìm được việc làm ưng ý với nguyện vọng ban đầu.

Hiện nay, Vũng Tàu cũng đã có những chiến lược hợp tác với công ty đầu tư nước ngoài trong việc khai thác dầu khí, mỏ địa chất nên môi trường làm việc mang tính quốc tế, đồng thời mức lương cho người mới ra trường dao động khoảng 500USD, với những ai làm lâu năm, quản lý nhiều dự án thì mức lương sẽ lên đến 1.000 USD/ tháng.

Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến thức, và bằng cấp cần thiết, với những ứng cử viên tìm việc làm có trình độ tiếng Anh tốt, sẽ là một lợi thế trong công việc, vì hiện nay ngành dầu khí đã có chuẩn về quốc tế, việc thường xuyên làm việc với các tập đoàn lơn nước ngoài hay người nước ngoài là hiển nhiên và thường trực.

Cân nhắc chức vụ, sẽ không chỉ giành cho người giỏi chuyên môn lẫn ngoại ngữ, mà còn dành cho những ai có khả năng lãnh đạo, thuyết trình, xử lý tình huống, ý tưởng và nhất là làm việc nhóm.

Trong năm 2018 và 5 đến 10 năm tới, Vũng Tàu rất cần nhiều nhân lực ngành dầu khí, do đó tỉnh tiếp tục mở rộng nhu cầu tuyển dụng, tìm việc làm, khi tương lai các dự án hợp tác cùng nước ngoài ngày càng tăng cao.

Yêu cầu người làm việc phải giỏi, chịu được áp lực công việc lẫn cạnh tranh, sức khỏe tốt, thể lực dẻo dai thì như vậy sẽ trụ vững trong nghề, đam mê với công việc sẽ được cân nhắc đề bạc, chuyên tu nghiệp và tăng mức lương.