Giới Thiệu địa lý và cơ hội việc làm Bà Rịa-Vũng Tàu

*Tổng quan

Cách thành phố Hồ Chí Minh hơn 120km, Bà Rịa-Vũng Tàu là cửa ngõ giao thương hướng ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Bà Rịa-Vũng có bờ biển đẹp, khí hậu dịu mát, cảng biển lớn, thủy hải sản phong phú,…Tạo thuận lợi cho tỉnh đầu tư phát triển du lịch, vận tải biển, khai thác nghề cá. Ngoài ra Bà Rịa-Vũng Tàu cũng là nơi tập trung các mỏ khai thác dầu lớn ở vùng biển phía Nam, Việt Nam.

ban do ba ria-vung tau

 

*Kinh tế

-Về phát kinh tế

Ngư nghiệp tăng 3,32%, trong đó: nuôi trồng thủy hải sản tăng 4,16%, khai thác thủy hải sản tăng 3,25%; nông nghiệp tăng 3,53%, trong đó: chăn nuôi tăng 4,12%, trồng trọt tăng 3,08%; bán lẻ hàng hóa tăng 10,18%; dịch vụ kho bãi vận tải, hậu cần tăng 1,98%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 7,82%;… Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 7,52%, nhập khẩu 0,55% (tổng kết theo số liệu báo kinh tế Bà Rịa-Vũng Tàu quý 1-2017).

-Về đầu tư

+Đầu tư trong nước

Cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án, với tổng vốn 844 tỷ vnd. Tính đến tháng 3-2017 tỉnh còn 452 dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực.

+Đầu tư nước ngoài

Tỉnh đã cấp mới 6 giấy phép đầu tư cho các dự án đầu tư với số vốn đăng ký 119,3 triệu usd và một dự án tăng thêm vốn. Cho đến thời điểm 3-2017 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có 306 dự án đầu tư từ nước ngoài còn hiệu lực.

-Về phát triển doanh nghiệp

Đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 309 doanh nghiệp mới thành lập với tổng vốn đăng ký 2.160 tỷ vnd; cấp giấy chứng nhận đăng kinh mở văn phòng đại diện, chi nhanh cho 22 công ty; có 22 doanh nghiệp đăng ký tăng vốn có số vốn tăng thêm là 458 tỷ vnd. Tổng số doanh nghiệp giải thể tính đến 3-2017 là 94 doanh nghiệp.

 

*Tìm nhà ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Những năm gần đây với nhiều dự án đầu tư xây dựng căn hộ cao cấp, khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Bà Rịa-Vũng Tàu được triển khai. Hầu hết các dự án này tập trung khu ven bờ biển, ven sông, có môi trường trong lành, gần thiên nhiên và được thiết kế sang trọng. Để có được sự sôi động của thị trường bất động sản ở đây phải nói đến quá trình hoàn thiện giao thông nội bộ, giao thông liên tỉnh; đầu tư đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã rút ngắn khoảng cách từ Bà Rịa-Vũng Tàu đi các tỉnh lân cận. Do đó, các bạn muốn tìm mua căn hộ cao cấp hay biệt thự hướng biển ở Bà Rịa-Vũng Tàu thì nên tìm hiểu kỹ thông tin trên mạng; bạn cũng có thể liên lạc với công ty môi giới nhà đất để họ tư vấn. Chúc bạn tìm được ngôi nhà như mong muốn nhé.

 

*Tìm việc làm tại Bà Rịa-Vũng Tàu
Những bạn sinh viên mới ra trường hay các bạn đang muốn tìm việc làm mới ở Bà Rịa-Vũng Tàu có thể lên trên mạng mà tìm kiếm các trang web tuyển dụng nhân sự để đăng tuyển; hàng tháng ở tỉnh cũng có tổ chức hội chợ việc làm, bạn nên đem theo vài bộ cv để nộp cho bên công ty tuyển dụng khi họ phỏng vấn trực tiếp bạn. Ngoài ra bạn nên đến trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tìm việc làm nha. Chúc bạn tìm việc thành công.

– Bạn Tìm việc trên mạng internet
Việc làm Thanh niên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Hơn 100 công việc ở Bà Rịa-Vũng Tàu)
Địa chỉ: Quốc lộ 55, KP. Thanh Tân, Huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Điện thoại: (0643) 651 799

– Bạn liên hệ trung Tâm giới thiệu việc làm
Trung Tâm Dịch Vụ Việc Làm Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Địa chỉ: 221 đường Ba Cu – Phường 4 – Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
Số điện thoại: (064).3859975 Ext (064).3738751

 

*Giáo dục

Tính đến thời điểm ngày 8 tháng 9 năm 2015, trên địa bàn toàn tỉnh có 505 trường học ở cấp phổ thông trong đó có Trung học phổ thông có 31 trường, Trung học cơ sở có 92 trường, Tiểu học có 184 trường, bên cạnh đó còn có 198 trường mẫu giáo. Với hệ thống trường học như thế, góp phần giảm thiểu nạn mù chữ trong địa bàn tỉnh

Theo số liệu tổng hợp đến cuối năm 2015, toàn tỉnh có 505 trường, trong đó có: 192 trường mầm non, 184 trường tiểu học,  92 trường THCS, 31 trường THPT, 7 trường cao đẳng và đại học.

*Đơn vị hành chính

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 2 thành phố và 6 huyện lị

-Thành phố Vũng Tàu là thành phố loại 1 trực thuộc tỉnh

-Thành phố Bà Rịa là thành phố loai 2 trực thuộc tỉnh

-6 huyện là : Xuyên Mộc, Tân Thành,Đất Đỏ, Long Điền, Côn Đảo và Châu Đức

 

*Danh nhân đất Bà Rịa-Vũng Tàu

-Võ Thị Sáu

vo-thi-sau

Liệt sĩ Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu, sinh năm 1933 ở huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu). Năm 1947 chị tham gia lực lượng công an xung phong Đất Đỏ. Năm 1949 chị thi hành nhiệm vụ tiêu diệt tên cai tổng có nợ máu với nhân dân, cũng trong năm 1949 chị sử dụng lựu đạn tấn công cuộc mít tinh của thực dân Pháp. Vào tháng 12-1949, chị Võ Thị Sáu bị thực dân Pháp bắt giữ trong một chuyến công tác về Đất Đỏ. Chị bị bắt giam ở nhà lao Chí Hòa, sau đó chị bị đày ra nhà tù Côn Đảo và bị xử bắn 23-1-1952. Trong năm 1993, Chủ tịch nước quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam cho chị Sáu.

-Hoàng Việt

nhac-si-hoang-viet

Nhạc sĩ Hoàng Việt và vợ

Hoàng Việt tên thật  là Lê Chí Trực, sinh năm 1928, ông sinh ra ở Chợ Lớn (TP-Hồ Chí Minh); nguyên quán TP-Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước năm 1945 ông lấy bút danh Lê Quỳnh, Lê Trực. Sau khi Cách Mạng Tháng Tám thành công, ông gia nhập quân đội Việt Minh và hoạt động chủ yếu ở mặt trận miền Đông Nam Bộ. Vào năm 1956 ông tập kết ra Bắc, ở Hà Nội ông theo học Trường âm nhạc Việt Nam; năm 1958 nhạc sĩ Hoàng Việt được cử đi du học Nhạc viện quốc gia Bulgaria. Năm 1965 Hoàng Việt  tốt nghiệp xuất sắc khóa học âm nhạc, tình nguyện trở về chiến trường miền Nam để sáng tác và chiến đấu. Những tác phẩm nổi tiếng của người nhạc sĩ tài hoa, bạc mệnh vang danh từ xưa đến nay như “lá xanh, lên ngàn, mùa lúa chín, tiếng còi trong sương đêm”. Cuối năm 1967 nhạc sĩ Hoàng Việt hy sinh ở tỉnh Tiền Giang khi tài năng nở đang ở độ nở rộ.

-Nguyễn Văn Tàu

Tên khai sinh Nguyễn Văn Tàu, bí danh Tư Cang, ông sinh năm 1928 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ông là Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam, từng tham gia phong trào cách mạng từ năm 1945. Những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ,  Đại tá Tư Cang giữ chức vụ cụm trưởng cụm tình báo H-63. Năm 1974 ông được phân công giữ chức Chính ủy Lữ đoàn đặc công biệt động 316 tham gia đánh cầu Rạch Chiếc, mở đường cho đại quân giải phóng thành phố Sài Gòn. Năm 2005, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang  phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang cho Đại tá Tư Cang vì những đóng góp quên mình của ông.