Cơ hội làm việc với Nhật Bản tại Đồng Nai.

Đối với nhiều người, Nhật Bản là một đất nước đáng sống, và rất nhiều lao động tìm đến đất nươc này để tìm kiếm việc làm có mức lương cao. Và giờ đây, không chỉ ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ… mới được sự hợp tác cùng Nhật Bản, mà tại một tỉnh như Đồng Nai, cơn gió Nhật Bản đầu tư vốn vào công nghiệp cũng đã đến, không cần xuất ngoại, bạn vẫn có cơ hội tìm việc ở công ty Nhật Bản ngay trong lòng Việt Nam

Những năm gần đây, cụ thể là trong năm 2016 Đồng Nai trở thành một tỉnh nằm trong “TOP” tăng trưởng kinh tế mạnh, bền vững ở Việt Nam, khi có mức xuất siêu đạt kỷ lục. Đồng thời, tỉnh đã giải quyết việc làm chon hơn 40.000 lao động.

Không chỉ riêng Nhật Bản, mà Đồng Nai còn mở rộng thu hút đầu tư ở các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc, Hoa Kỳ và một số nước Châu Âu. Nhật Bản là một trong số những nhà đầu tư ổn định của Đồng Nai, với lĩnh vực đầu tư là ởcông nghiệp phụ trợ trong các ngành dệt may, cơ khí, giày dép, chế tạo máy móc…

Theo thống kê của Sở Kế hoạch và đầu tư, Đồng Nai đã có trên 30 dự án có sự hợp tác cùng nước ngoài, nhiều dự án được tiếp tục cấp phép mới, dẫn đến tăng vốn đầu tư cũng như tăng trưởng kinh tế mạnh.
Với sức hút này, dù là lao động có tay nghề hay chưa có tay nghề, cũng sẽ có được việc làm phù hợp ở từng vị trí trong các công ty, nhà máy của Nhật Bản, trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn.
Đồng Nai đã tăng xuất siêu, giảm nhập siêu cho quá trình thương mại hóa của tình. Nhiều người dân địa phương lẫn những vùng lân cận khác sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm liên quan đến xuất khẩu, về hàng may mặc, linh kiện cho đến cơ khí hoa, từ khâu làm sản phẩm đến kiểm hàng, quản lý kinh doanh, nhân sự, cả một khối tập thể lớn đang tuyển dụng việc làm mỗi tháng và hàng năm.

Người tìm việc làm tại Đồng Nai , có thể tìm đến những cái tên khu công nghiệp nổi tiếng, hiện đang thu hút đầu tư Nhật Bản, Khu Công nghiệp Amata, KCN Long Đức …trong 3 năm quá vẫn giữ hợp tác với Nhật Bản.
Với sự đầu tư của Nhật Bản, người lao động làm việc trong môi trường doanh nghiệp này, bao giờ cũng sẽ có mức lương cao hơn so với những doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước.

Người Nhật rất coi trọng con người, do đó họ luôn tạo những điều kiện làm việc tốt nhất cho người lao động, bao gồm hỗ trợ chỗ ăn, chỗ ở, khu nhà tập thể cũng nhiều đãi ngộ theo đúng chính sách lao động của Việt Nam.

Với những cá nhân biêt thêm tiếng Nhật, sẽ có được cơ hội cân nhắc được đi làm việc tại các thành phố lớn của Nhật Bản, như Osaka, Sakai, Kobe… học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề và mức lương.

Trong tương lai không xa, gần nhất là 2018, khi Việt Nam đã tham gia các FTA, đã tạo ra cơ hội lớn cho kinh tế nhất là Đồng Nai, Nhật Bản cũng đã có kiến nghị, dành cho một dự án hoạt động mới của họ tại Việt Nam, là dự án nước sạch.

Sử dụng tài nguyên nước, để làm nên một công nghệ nước sạch mới cung cấp cho khắp mọi nơi, đây chính là cơ hội mới trong năm mới cho những bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp về môi trường, thủy lợi. Nhật Bản trọng nhân tài nếu bạn tự tin và có kỹ năng đặc biệt là hãy thật thà, trung thực, kèm theo kỹ năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo, bạn sẽ tìm được việc làm ưng ý, phù hợp với những gì đã học với một nơi mới, để bắt đầu phát triển sự nghiệp.

Bạn có thể tìm được các vị trí ứng tuyển việc làm tại Đồng Nai từ các trang web tuyển dụng trên internet với cách thức nộp hồ sơ dễ dàng.